Sinh viên Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN tham dự Hội thảo Tuyển dụng và cơ hội học bổng Samsung 2016

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng di động trong giai đoạn 2014 - 2016, Trường Đại học Công nghệ đã phối hợp với Công ty Samsung tổ chức buổi Hội thảo tuyển dụng và cơ hội học bổng vào ngày 17/03/2016 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm và học bổng tại Samsung dành cho các sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Tham dự buổi hội thảo; về phía Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN có: GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Trần Xuân Tú - Trưởng phòng KHCN&HTPT; về phía Công ty Samsung Electronics Việt Nam có: Ông Tào Văn Bách - Giám đốc nhân sự; Ông Phạm Tuấn Tú- Trưởng phòng Kỹ thuật -Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung tại Việt Nam (SVMC).


Hội thảo tuyển dụng của Samsung 2016

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực và là cơ hội tốt cho sinh viên K57 tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, sinh viên K58, K59 và K60 sẽ biết thêm nhiều thông tin tuyển dụng và nhu cầu nhân lực của Công ty Samsung trong những năm tới, đặc biệt các em có cơ hội nhận "Học bổng Tài năng Samsung STP” với giá trị học bổng lên tới 50 triệu đồng/sinh viên.


GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy khẳng định Samsung là đối tác quan trọng đối với Nhà trường

Phát biểu khai mạc, GS. TS. Nguyễn Thanh Thủy bày tỏ niềm vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Công ty Samsung đã tổ chức buổi hội thảo tuyển dụng nhân lực để giới thiệu đến sinh viên. Sự hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Công ty Samsung là minh chứng và đối tác quan trọng trong định hướng phát triển và tạo dựng mối quan hệ giữa trường đại học và doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Công ty Samsung đã hỗ trợ cho nhiều hoạt động của Nhà trường. Ngoài học bổng, Samsung còn hỗ trợ đồng hướng dẫn tốt nghiệp các đề tài khóa luận, từ đó giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với công việc. Đồng thời, Samsung còn tổ chức những hoạt động nhằm bổ trợ thêm kỹ năng cho sinh viên, cụ thể lớp học về Android, Java, tiếng Hàn... Bên cạnh đó, Samsung đã hỗ trợ Nhà trường thực hiện và triển khai các đề tài nghiên cứu của các giảng viên tại Trường với sự tham gia trực tiếp của sinh viên, các nhà chuyên môn. Nhà trường cũng mong rằng việc hợp tác giữa Trường ĐHCN và Samsung trở thành hình mẫu trong hợp tác giữa các trường đại học với các tập đoàn, doanh nghiệp.


Đại diện của Samsung giới thiệu về môi trường làm việc, chính sách tuyển dụng... tại công ty

Tại Hội thảo, đại diện của Samsung Việt Nam đã giới thiệu cho sinh viên Nhà trường về môi trường làm việc hiện đại, chính sách lương, thưởng cạnh tranh, cơ hội thăng tiến tại Sam sung. Đại diện Samsung Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh mức lương được hưởng, đơn vị còn có chính sách đãi ngộ và cơ hội thăng tiến khá tốt, cùng với đó là các khoản hỗ trợ cho các khóa đào tạo kỹ thuật trong và ngoài nước; tổ chức lớp học ngoại ngữ, hỗ trợ các chế độ khác cho người lao động. Bước vào môi trường Samsung, sinh viên sẽ có xuất phát điểm như nhau nhưng sau khoảng 1-3 năm, những cá nhân có sự thể hiện xuất sắc về năng lực sẽ có cơ hội phát triển rõ rệt.

Trong thời gian qua, các Hội thảo tuyển dụng được Nhà trường phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Nhà trường mong muốn sẽ là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp ngay từ khi các bạn chưa chính thức nhận bằng tốt nghiệp, để từ đó mang lại cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn, nhiều hướng đi hơn trong con đường việc làm của mình. 

Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam được biết đến là một trong những Dự án thành công nhất của Tập đoàn Samsung Hàn Quốc và đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. 


Hội thảo nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên trong chính sách tuyển dụng, đãi ngộ...

Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực và mở rộng, phát triển kinh doanh, năm 2016, với chiến lược bổ sung nhân lực và mở rộng kế hoạch sản xuất các công ty, trung tâm nghiên cứu, nhà máy tại Việt Nam bao gồm: Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Display Bắc Ninh (SDBN) tại Bắc Ninh, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) tại Thái Nguyên; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Samsung (SVMC) tại Hà Nội, Samsung sẽ tuyển dụng các cử nhân, kỹ sư đã và sẽ tốt nghiệp đại học các năm 2014, 2015, 2016 ở tất cả chuyên ngành. Vì vậy, hội thảo tuyển dụng Samsung 2016 chính là cơ hội tốt để sinh viên học viên tìm được việc làm phù hợp với ngành đã được đào tạo. 
Để biết thêm chi tiết về chương trình tuyển dụng các ứng viên truy cập tại website http://www.samsungcareers.com.vn/ và làm theo hướng dẫn.  

Hoặc tại website của Nhà trường: http://www2.uet.vnu.edu.vn/coltech/taxonomy/term/53/4396

 (UET-News)