16 sinh viên VNU-UET nhận học bổng tài năng của Samsung

16 sinh viên Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (VNU-UET) đã vượt qua các vòng xét tuyển của Samsung để nhận được Học bổng Tài năng Samsung (STP) năm học 2014 - 2015 trị giá 50 triệu đồng/suất, vừa chính thức được công bố vào cuối tháng 11/2014. 


PGS. TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh  cùng các bạn sinh viên được nhận học bổng

Theo danh sách 16 sinh viên được nhận học bổng Tài năng Samsung năm học 2014 - 2015, có 11 sinh viên khoa CNTT và 5 sinh viên khoa Điện tử Viễn thông của Trường. Trị giá mỗi suất học bổng Tài năng Samsung năm học 2014 - 2015 là 50 triệu đồng. Ngoài ra, 16 sinh viên được nhận học bổng Tài năng Samsung năm nay còn được tham gia các khóa học Java, Android miễn phí.

Chương trình học bổng Tài năng Samsung (Samsung Talent Program - STP) là một nội dung trong thỏa thuận hợp tác đã được Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam (SEV) và Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN chính thức ký kết ngày 16/07/2014. Để đăng ký tham gia chương trình học bổng này các sinh viên phải đáp ứng các điều kiện: là sinh viên năm cuối (khóa 2011) khoa CNTT, Điện tử Viễn thông của VNU-UET, có điểm tích lũy của cả 2 học kỳ cuối khóa đều từ 2,3 trở lên (tính theo thang điểm 4). Đồng thời, các ứng viên còn phải cam kết, nếu được nhận học bổng sẽ tham gia chương trình thực tập, làm đồ án tốt nghiệp tại Samsung vào học kỳ cuối của khóa học và phải làm việc tại Samsung 12 tháng ngay sau khi tốt nghiệp.


 Chương trình học bổng Tài năng Samsung  STP là một phần trong Thỏa thuận hợp tác giữa Samsung Electronics Việt Nam và Trường ĐHCN, ĐHQGHN được ký kết tháng 7/2014

Được biết, theo Thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam và Nhà trường, trong 2 năm học 2015 - 2016 và 2016 - 2017, chương trình học bổng Tài năng Samsung sẽ tiếp tục được triển khai, với tổng số suất học bổng sẽ được Samsung chọn trao cho sinh viên trong cả 2 năm học là 40 suất và trị giá mỗi suất học bổng vẫn là 50 triệu đồng.

Cụ thể, cùng với việc đầu tư xây dựng phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động tại Học viện đạt tiêu chuẩn quốc tế, Samsung cũng cam kết sẽ tài trợ cung cấp các thiết bị cần thiết cho các dự án hợp tác nghiên cứu về ứng dụng di động được thực hiện bởi các giảng viên của VNU-UET, với nguồn tài trợ cho mỗi dự án là khoảng 20.000 USD.

Ngoài ra, trong thời gian hợp tác, hai đơn vị còn phối hợp xây dựng, thiết kế chương trình đào tạo về phát triển ứng dụng Java và Android cho di động. Các sinh viên đăng ký môn học tự chọn này sẽ được hỗ trợ 50% học phí và được Samsung ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Samsung Electronics Việt Nam cũng cho biết, những sinh viên chưa đạt tiêu chí nhận gói học bổng Tài năng Samsung năm học 2014 - 2015 vẫn có cơ hội tham gia thi tuyển vào Công ty trong các đợt tuyển dụng tiếp theo trong năm nay.