Đoàn cán bộ và sinh viên Trường Đại học Công nghệ thăm quan nhà máy sản xuất điện thoại di động SamSung tại Bắc Ninh

Ngày 20/05/2016, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN do GS.TS.Nguyễn Thanh Thủy và PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến làm việc tại Samsung Complex – khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Mục đích của chuyến tham quan lần này là mang đến cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm thực tế tại các nhà máy sản xuất điện thoại di động có quy mô lớn nhất và hiện đại bậc nhất của Công ty Samsung Electronics Việt Nam và tạo cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc giữa sinh viên và các lãnh đạo cấp cao tại Samsung để tìm hiểu về cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp tại Samsung.

Đón tiếp đoàn là ông Hyun Woo Bang – Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại của Công ty Samsung Electronics Việt Nam và các cán bộ, nhân viên của Samsung.


Sinh viên thăm quan nhà máy của SamSung

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo công ty Samsung và bày tỏ niềm phấn khởi của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đối với chuyến tham quan; đồng thời mong muốn những dự án mà Nhà trường và Công ty Samsung đang hợp tác sẽ thành công tốt đẹp.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường đã được nghe giới thiệu về Samsung Việt Nam, tham quan Trung tâm Phát triển Nhân tài và dây chuyền lắp ráp điện thoại (Main) – nơi các sản phẩm điện thoại được lắp ráp hoàn thiện. Sau đó, đoàn đã có trải nghiệm đặc biệt với bữa ăn trưa như một nhân viên Samsung và chuyến thăm quanký túc xá dành cho cán bộ, nhân viên Samsung đầythú vị và ý nghĩa.

Chuyến tham quan lần này giúp các giảng viên của Nhà trường xây dựng những tiết học thực hành bám sát đúng yêu cầu của các nhà máy có quy chuẩn quốc tế như Samsung. Bên cạnh đó, chuyến thăm này cũng đặt nền móng cho việc đào tạo, rèn luyện những người lao động có năng lực thực tiễn, có kinh nghiệm thực tế, đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lao động, nâng cao chất lượng học viên.


Các cán bộ và sinh viên Trường Đại học Công nghệ chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy SamSung

Đặc biệt, Samsung cũng tổ chức cuộc thi “Samsung qua góc nhìn trẻ - Samsung Disvovery” để các bạn sinh viên không những được chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình sau chuyến đi thực tế tại nhà máy mà còn có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.